4 bước thay dầu máy nén khí

Bạn đã có kinh nghiệm bảo dưỡng máy nén khí chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn 4 bước thay dầu máy nén khí Piston đúng chuẩn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các thông lệ thông dụng nhất đối với việc bảo dưỡng máy nén khí piston, với mục tiêu là giúp tối ưu công năng hoạt động và độ bền bỉ của máy.Vì có rất nhiều hãng máy xịt hơi với thiết kế và tiêu chuẩn khác nhau, khách hàng vẫn cần lưu ý tới các đặc thù của máy khi áp dụng các hướng dẫn trong bài viết này.

thay dau may nen khi

Thay dầu định kỳ là công tác dưỡng quan trọng nhất đối với các dòng máy nén hơi có dầu, cần được thực hiện mỗi 500-1000 giờ chạy máy, hoặc thường xuyên hơn nếu máy hoạt động liên tục, kéo dài.

Khởi động làm nóng máy nén khí

Khởi động máy nén khí

Trước khi bắt đầu thay dầu, cho máy chạy vài phút để dầu ấm lên và bớt sệt, theo đó sẽ dễ thoát ra khỏi khoang dầu hơn.

Xả dầu máy nén khí cũ

xa dàu máy nén khí

Tháo ốc xả dầu, và hứng dầu chảy ra cho đến khi dầu ngừng chảy hoàn toàn. Vặn chặt ốc xả dầu vào vị trí cũ. Ở máy nén khí cỡ lớn, phục vụ hệ thống khí nén quan trọng, kỹ thuật viên cần loại bỏ ốc xả dầu cũ và thay bằng ốc mới 100%.

Đổ Dầu máy mới vào máy nén khí

Đỏ dầu máy nén khí vào máy

Vặn mở nắp trên đỉnh khoang dầu, châm từ từ dầu mới vào khoang. Với một số đầu nén có van dẫn bé, hãy châm dầu kiểu đứt đoạn: đổ một chút, ngưng, rồi lại đổ một chút.

Kết thúc thay dầu máy nén khí

Kết thúc thay dầu

Khi dầu đạt mức yêu cầu, ngừng châm và đóng nắp khoang dầu. Phần lớn máy nén khí yêu cầu mức dầu tiêu chuẩn là 2/3 mắt thăm dầu. Một số máy có thể khác, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.

Phần lớn nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng dầu chuyên dụng cho máy nén khí, tuy nhiên tại Việt Nam, do khó khăn từ thuế nhập khẩu, quy định môi trường, sản lượng tiêu thụ, và cách phân phối tới tay người dùng, có rất ít đơn vị bán dầu máy nén khí với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dầu nhớt ô tô cho máy nén khí, vì có tính chất rất tương đồng và giá cả chấp nhận được. Chúng tôi khuyên dùng nhớt W30 (không cần quan tâm con số phía trước chứ W, ví dụ 5W30 hoặc 10W30) cho máy nén khí piston. Và hãy nhớ chọn nhớt không phụ gia. Các chất phụ gia chỉ có ích cho động cơ xe, còn bên trong đầu nén khí thì các chất này lại có thể bám cặn, khiến khả năng tản nhiệt của đầu bị suy giảm.

Xem thêm: https://toolvn.com/gioi-thieu/may-nen-khi-la-gi-cach-chon-may-nen-khi-tot-nhat/

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng dầu thủy lực cho đầu máy nén khí. Nghe có vẻ phi lý, nhưng trên thực tế chúng tôi đã gặp không ít trường hợp khách cho dầu thủy lực vào đầu nén (vì thiếu kiến thức), dẫn đến đầu bị hư hỏng nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *