Máy nén khí là gì ? Cách chọn máy nén khí tốt nhất

Những câu hỏi thường gặp

Máy nén khí là gì ?

may nen khi pegasus

Máy nén khí là một thiết bị chuyển đổi điện. Ta còn có thể hiểu là máy sử dụng một động cơ điện, động cơ diesel hoặc động cơ chạy xăng, v.v. Động cơ cung cấp năng lượng tiềm năng lưu trữ thành dạng không khí nén (Không khí nén là không khí được giữ dưới áp suất lớn hơn áp suất khí quyển).

Có những loại máy nén khí nào ?

Máy nén khi mini Kotos DT550

Máy nén có thể được phân làm 3 loại theo áp suất được cung cấp:
1. Máy nén khí áp suất thấp (LPAC), có áp suất xả từ 150 psi trở xuống
2. Máy nén khí áp suất trung bình có áp suất xả từ 151 psi đến 1.000 psi
3. Máy nén khí áp suất cao (HPAC), có áp suất xả trên 1.000 psi 

Giá máy nén khí là bao nhiêu?

Máy nén khí Puma

– Giá máy nén khí không dầu vào khoảng 2.000.000vnđ đến hơn 20.000.000vnđ.
– Giá máy nén khí Mini vào khoảng 2.000.000vnđ đến hơn 10.000.000vnđ.
– Giá máy nén khí Piston có dầu rơi vào khoảng 5.000.000vnđ đến 50.000.000vnđ.
– Giá máy nén khí rẻ nhất thị trường được Vinaseen Miền trung phân phối là 2.130.000vnđ.

5 Cách chọn máy nén khí tốt nhất

Thị trường phân phối các dòng máy nén khí đa dạng, nhiều nguồn cung, xuất xứ khác nhau. Các dòng máy nén khí piston, mini với đặc trưng khác nhau, người dùng cần cân nhắc, đánh giá các tiêu chí phù hợp để chọn mua máy nén khí tốt nhất hiệu quả:

#1 – Công suất và hiệu suất khí nén

Chọn mua máy nén khí cần chọn công suất máy thiết kế cao hơn nhu cầu  sử dụng thực tế để đáp ứng nhu cầu mở rộng, máy vận hành ổn định.

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn máy nén khí phù hợp, quyết định đến nhiệt  độ, áp suất khí nén, tốc độ và lưu lượng dòng khí cho đặc trưng công việc.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý đến hiệu suất khí nén. Thông thường máy nén khí sẽ gặp tình trạng rò rỉ 1 lượng khí nén. Người mua cần chọn máy có tỉ lệ rò rỉ chỉ khoảng dưới 10% là phù hợp, cho hiệu suất công việc cao, giảm tiêu hao nhiên liệu.

#2 – Nguồn điện máy nén khí

Công suất càng lớn, sử dụng nguồn điện có điện thế càng cao hơn. Với các dòng máy công suất lớn, sử dụng trong thời gian dài cần thêm biến tần, người dùng cần chú ý đến thông số nguồn điện sử dụng phù hợp.

#3 – Thiết kế lắp đặt máy nén khí

Chọn máy nén khí lắp đặt sử dụng phù hợp với không gian, khu vực làm việc. Máy nén khí không quá lớn, đảm bảo lắp đặt dễ dàng, đủ không gian chạy máy, làm mát và bảo dưỡng thuận  tiện.

Thiết kế máy có trang bị bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển, lắp đặt thiết bị, sơn phủ tĩnh điện bảo vệ máy.

#4 – Giải nhiệt máy nén khí

Quá trình nén khí của máy nén sẽ tạo ra nhiệt và áp suất rất lớn, thông thường trong khu vực buồng nén sẽ có dầu giải nhiệt nhưng một số dòng máy sẽ không có dầu để đảm bảo độ tinh khiết của khí nén.

Người dùng cần lưu ý khả năng giải nhiệt của máy để máy vận hành ổn định, không quá nóng, quá tải trong quá trình hoạt động.

Dòng máy nén khí sử dụng dầu giải nhiệt cho các lĩnh vực cơ khí, chế tạo, máy móc xây dựng với yêu cầu độ tinh khiết không cao. Với lĩnh vực y tế, thực phẩm cần khí nén sạch 100% thì các dòng máy không dầu sẽ là ưu tiên hàng đầu.

#5 – Thương hiệu và giá thành uy tín

Với các thiết bị kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn khắt khe, các dòng máy xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bởi các thương hiệu uy tín sẽ tính toán thiết kế tiêu chuẩn, đồng thời kiểm định chất lượng, thông số kỹ thuật trước khi đưa vào hoạt  động. Chính sách bảo hành giúp người dùng vận hành thiết bị hiệu quả, ổn định, lâu dài.

Cân nhắc mức giá với khả năng đầu tư tài chính của gia đình, công việc. Người dùng so sánh giá, đặc trưng kỹ thuật với hiệu quả sử dụng sản phẩm để chọn mua sản phẩm ưng ý nhất về hiệu quả làm việc và giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *